Bí quyết học tiếng anh giao tiếp và cách tự học tiếng anh hiệu quả

Ngay cả khi đã tìm được phương pháp học tập hiệu quả bạn cũng cần thực hiện 3 nguyên tắc dưới đây mới có thể phát huy tối đa khả năng học của mình.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người cho rằng học tiếng Anh giao tiếp không hề khó, thậm chí có nhiều nhiều đã tìm ra cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Đây có thể là một nhận định đúng nếu bạn rất chăm chỉ, chịu khó và tìm được phương pháp phù hợp với bản thân. Ngay cả khi đã tìm được phương pháp học tập hiệu quả bạn cũng cần thực hiện 3 nguyên tắc dưới đây mới có thể phát huy tối đa khả năng học của mình. 

Nguyên tắc thứ nhất: Luyện phát âm chuẩn

Luyện phát âm chuẩn là bước đầu cho thấy bạn đã đi đúng hướng. Nếu bạn bỏ qua bước nghe và luyện phát âm, bạn vẫn có thể học thuộc ngữ pháp và từ vựng nhưng đổi lại bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng tiếng Anh. Cách tự học tiếng Anh hiệu quả không phải việc mỗi ngày bạn nhớ được hàng đống từ vựng hay học được bao nhiêu ngữ pháp, mà là cách bạn sử dụng và nắm thật chắc những từ vựng mà bạn được học. Nếu bạn chỉ nhớ nghĩa của từ mà không thể nói đúng thì những người giao tiếp cùng sẽ không thể hiểu được bạn nói gì. mặt khác khi đã quen với việc phát âm sai, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nghe người khác nói. 

Vì vậy bạn cần phải trang bị kỹ năng phát âm Tiếng Anh thật chuẩn cho bản thân Để nói tốt và để được hiểu đúng ý nghĩa của câu. Nhưng để làm được điều đó là không đơn giản. Chắc hẳn các bạn đã không ít lần bị hoang mang khi nhìn các phiên âm trong từ điển hay những âm tiết lạ và không biết phải bắt đầu từ đâu. 

Luyện phát âm chuẩn là bước đầu cho thấy bạn đã đi đúng hướng

Luyện phát âm chuẩn là bước đầu cho thấy bạn đã đi đúng hướng

Đầu tiên cách tự học tiếng Anh hiệu quả là bạn cần nằm lòng bảng phát âm API với 44 âm cơ bản, kết hợp với việc luyện nghe tiếng Anh thật nhiều và tra từ điển để học được cách phát âm chính xác nhất. Nếu bạn kiên trì với phương pháp này, khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Xem thêm: Học tiếng Anh cho người mất gốc - bắt đầu với 6 bước luyện phát âm

Nguyên tắc thứ 2 học đi đôi với hành

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả chính là thực hành mọi lúc mọi nơi và đừng để tiếng Anh chỉ tồn tại trên bài vở. Hãy xem phim tiếng anh, nói tiếng anh với bạn bè, thường xuyên học cách tư duy bằng tiếng Anh. Như vậy bạn sẽ không bị bó buộc vào những buổi học mà sẽ thường xuyên được luyện tập và được học mọi lúc mọi nơi mà không thấy căng thẳng. 

Bạn có thể học các từ mới bằng cách liên tục đặt câu với những từ hay cụm từ mới mà bạn học được. Việc này sẽ giúp bạn khắc sâu các cụm từ mới này vào trí nhớ. Nếu chăm chỉ hơn hãy ghi lại những câu này để hói giáo viên tiếng Anh của bạn xem cách đặt câu và sử dụng từ như vậy đã đúng chưa? 

Xem thêm: 5 bước xác định phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Nguyên tắc thứ 3 kiên trì Tự học tiếng Anh mỗi ngày

Chắc hẳn ai cũng từng có những lúc cảm thấy chán nản vì không thể đạt được kỳ vọng bản thân đặt ra, ví dụ như mỗi ngày phải học 50 từ mới… đọc 3 đoạn văn hoặc một tuần phải đọc xong 1 cuốn sách tiếng anh. Những kỳ vọng này như một cuộc chạy đua khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Việc học tiếng Anh là một cuộc đua dài hạn đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực bền bỉ từng ngày một. Bạn có thể chậm lại một chút nhưng tuyệt đối không thể bỏ cuộc. Vì vậy cách tự học tiếng Anh hiệu quả chính là mỗi ngày học một chút một ít nhưng phải luôn đều đặn. 

Cần kiên trì tự học tiếng Anh mỗi ngày

Cần kiên trì tự học tiếng Anh mỗi ngày

Bạn cần đặt mục tiêu học tập của mình rõ ràng và chia nhỏ mục tiêu này ra thành mục tiêu hàng ngày.  Mỗi ngày hoàn thành 1 mục tiêu nhỏ sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu lớn hơn và giúp bạn yêu thích việc học hơn. Bạn có thể chia nhỏ các tài liệu học để học theo từng ngày, hoặc từ - cụm từ cần nhớ. 

Khi bạn thực hiện theo đúng 3 nguyên tắc này kết hợp với cách tự học tiếng anh hiệu quả và tìm được một người chỉ dẫn nhiều kinh nghiệm, bạn nhất định sẽ chinh phục được tiếng Anh giao tiếp trong tầm tay. 

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
Phương pháp học tiếng Anh - tìm ra nguyên nhân của việc phát âm sai
Để tìm được phương pháp học tiếng anh chuẩn hoá phát âm, đầu tiên chúng ta cần tìm ra những nguyên nhân chính khiến cho chúng ta thường xuyên phát âm sai và hạn chế chúng.
Chuyên gia đào tạo tiếng Anh tại Pasal nói gì về phương pháp Effortless English
Sau một thời gian dài giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho nhiều học viên, những chuyên gia đào tạo tại Pasal đã đúc kết được rất nhiều vấn đề của các học viên khác nhau kèm theo những ưu nhược điểm để đưa ra một số nhận định về phương pháp Effortless English
Phương pháp cho người mới học tiếng Anh - nghe thụ động
Một phương pháp cho người mới học tiếng Anh rất phổ biến là nghe thụ động. Đây là bước đầu khá quan trọng để bạn làm quen dần với môi trường tiếng Anh.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online