Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết

Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.

Viết tiếng Anh là một trong 4 kỹ năng bắt buộc phải có trong kỳ thi IELTS và hầu hết các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh khác. Việc viết tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú, thuần thục các cấu trúc ngữ pháp để đặt câu. Những yêu cầu này khiến nhiều bạn sợ viết và biến writing trở thành kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.  

  1. Cách tự học tiếng Anh hiệu quả với việc Luyện viết mỗi ngày

Việc sợ viết tiếng Anh có thể do bạn chưa nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, vốn từ còn hạn chế, không biết bắt đầu từ đâu. Việc đầu tiên của bạn là cần luyện viết tiếng Anh mỗi ngày và mỗi ngày luyện viết một chút và tăng dần độ khó. Việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn tiến bộ dần dần và khả năng viết sẽ được cải thiện trông thấy. Nhưng Cách tự học tiếng anh hiệu quả này cần được áp dụng thường xuyên và liên tục. 

Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết - ảnh 1

  1. Lựa chọn  thời gian và địa điểm tốt nhất để viết

Bên cạnh phương pháp và cách tự học tiếng anh hiệu quả, môi trường và thời gian luyện tập cũng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của bạn. Mỗi người đều có những thời điểm riêng trong ngày để thể hiện sức sáng tạo của bản thân. Có những người chỉ tỉnh táo và sáng tạo nhất vào buổi sáng, có những người là cú đêm và chỉ có thể sáng tạo vào ban đêm. Vì vậy hãy thử viết ở các khung giờ khác nhau trong ngày để biết mình phù hợp nhất với thời điểm nào trong ngày nhé. 

Tương tự với mốc thời gian, mỗi người có thể có những địa điểm phù hợp khác nhau để viết. Nếu bạn không thích viết ở nhà và cần chút tiếng ồn để có thêm ý tưởng, hãy chọn những quán cafe phù hợp. Nếu bạn cần không gian hoàn toàn yên tĩnh bạn có thể viết tại nhà, chính trong phòng mình hoặc đến những nơi yên tĩnh như thư viện. 

  1. Lưu bài viết của mình vào một nơi cụ thể

Hãy coi mỗi bài viết của mình là một tác phẩm văn học mà bạn cần lưu giữ. Hãy sắp xếp một khu vực riêng trong tủ sách của bạn để lưu giữ những bài viết này để bạn có thể lấy đọc lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể tạo cho mình một trang blog hay trang cá nhân để viết và giới hạn những người có thể đọc được. Đây là Cách tự học tiếng anh hiệu quả và mang lại nhiều cảm giác thú vị khi luyện viết tiếng Anh 

  1. Cách tự học tiếng Anh hiệu quả: Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Bạn cần có chủ đề để viết và hướng tâm trí của bạn về chủ đề này và bắt đầu viết. Nếu bạn không thể chọn cho mình một chủ đề phù hợp thì viết nhật ký cũng là một cách tự học tiếng anh hiệu quả. Việc viết lại những gì xảy ra trong ngày không cần bạn phải suy nghĩ sáng tạo hay tưởng tượng, bạn chỉ cần luyện cách tư duy bằng tiếng Anh là đủ. 

  1. Nhờ bạn bè hoặc thầy cô sửa bài viết

Bạn không thể chắc chắn tất bạn sẽ viết đúng từng từ từng câu trong những bài viết của mình. Việc quan trọng là bạn cần có người sửa lỗi cho mình và hướng dẫn mình tránh những lỗi sai tương tự. Hãy nhờ bạn bè hoặc thầy cô - những người có trình độ tiếng Anh tốt đọc và sửa lỗi cho bạn. Nếu bạn không thể nhờ bạn bè hay thầy cô, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tìm những người có khả năng giúp bạn. Học từ các lỗi sai chính là cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất và giúp bạn tiến bộ nhanh nhất. 

  1. Sử dụng từ điển

Từ điển chắc chắn là một công cụ không thể thiếu dùng trong những cách tự học tiếng anh hiệu quả. Khi gặp từ mới, bạn cần sử dựng từ điển để hiểu chính xác về từ đó. Sau đó hãy tập đặt câu với từ đó và sử dụng từ đó trong bài viết của bạn. Lúc này bạn vẫn cần đến từ điển xem bạn đã đặt đúng từ này đúng vị trí trong câu chưa với ngữ cảnh đúng hay chưa. 

  1. Đọc sách tiếng Anh

Việc đọc sách tiếng Anh vốn đã là cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Việc đọc và viết luôn đi đôi với nhau, ngay cả khi bạn viết tiếng Việt bạn cũng cần phải đọc nhiều sách. Hãy bắt đầu với việc đọc những cuốn sách đơn giản và tăng độ phức tạp dần. Hãy ưu tiên những tác phẩm văn học tiêu biểu hoặc những cuốn sách kinh điển. Bạn có thể bắt đầu với Little Prince, Harry Potter và Hunger Game.  

Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết - ảnh 2

  1. Dịch các bài thơ và bài hát

Một cách tự học tiếng anh hiệu quả và thú vị khác là dịch những bài thơ, bài hát mà bạn yêu thích sang tiếng Anh. Việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh sẽ giúp bạn yêu thích hơn việc viết tiếng Anh. Việc dịch từ các bài hát hay thơ ca sẽ giúp bạn học được cách diễn đạt những nội dung bạn ít khi được tiếp cận trong các tài liệu học tập như: nỗi buồn, tình yêu, sự từ chối…

Xem thêm:

Cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc

Cách học IELTS Speaking hữu ích giúp bạn đạt điểm tốt

 

Hy vọng những tips trên đã giúp bạn  tìm được cách tự học tiếng anh hiệu quả và tìm được niềm vui với kỹ năng viết tiếng Anh. 

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Tin cũ hơn
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì?
Những bạn trẻ bận bịu chắc hẳn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong một thời gian ngắn. Pasal sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt qua 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu
Có rất nhiều người e ngại việc nói tiếng Anh khi học tiếng Anh giao tiếp. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt ở đây chính là việc bạn cần chú ý luyện nói và gạt đi nỗi lo sợ này. Dưới đây là 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online