Hướng dẫn học bài học Effortless English Online
Hướng dẫn học bài học Effortless English Online

Hệ thống bài học Effortless English Online là những bài luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh hoàn toàn mới do A.J Hoge trực tiếp phát triển và do Pasal độc quyền sử dụng tại Việt Nam.

Trước khi tham gia học, bạn hãy tìm hiểu về cấu trúc của bài học Effortless English Online và quy trình các bước học để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất và thực hiện theo đúng phương pháp Effortless English.

Hướng dẫn học bài học Effortless English Online

Trước khi bắt đầu sử dụng bài học Effortless English Online, bạn cần tìm hiểu về điều kiện bắt buộc để có thể thành công nhanh chóng và nâng cao hiệu quả học tập của mình. Đối với hệ thống bài học Effortless English Online, để đạt được kết quả tốt nhất, người học cần hội tụ đủ 4P. Thế nào là 4P?
 
  • Purpose (Mục đích): Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh là gì, mục đích càng rõ ràng, càng lớn thì bạn sẽ luôn có động lực và cảm hứng học. Nếu bạn học chỉ vì tò mò, học xem thế nào hay không rõ mục đích, mục tiêu thì kết quả sẽ chẳng đi đến đâu và hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng lòng vòng quanh co hơn nữa
  • Persistence (Kiên trì): Học tiếng Anh hay làm bất kỳ điều gì cần phải kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu và không được bỏ cuộc giữa chừng! Nếu Thomas Edison không kiên trì hơn 10,000 lần thất bại thì ngày nay chúng ta đã không có ánh sáng đèn điện. Hãy nhớ không gì có thể đánh bại được những người không bao giờ bỏ cuộc!
 
 
  • Practice intensively: Luyện tập thôi chưa đủ, mà cần phải lặp đi lặp lại, luyện tập với cường độ lớn. Không có bậc thầy võ thuật nào không luyện võ ngày dưới 4 tiếng. Lý Tiểu Long từng nói “Tôi không sợ người luyện 10,000 cú đá khác nhau, tôi chỉ sợ người luyện 1 cú đá 10,000 lần”.
  • Passion: Sự đam mê. Bạn chẳng làm được gì ra hồn nếu bạn làm việc đó hời hợt, làm cho xong hoặc làm trong tâm trạng chán nản, bị ép buộc phải không nào! Thực tế để đam mê điều gì đó không dễ, cách duy nhất để tìm được đam mê là phải cam kết làm bằng 100% tâm sức của bạn. Bạn chỉ cần cam kết dành ít nhất 2-4 tiếng để học tiếng Anh, học theo đúng các quy trình được thiết kế sẵn thì tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ, từng ngày lại tiến bộ một chút. Điều này kích thích bạn, làm bạn hứng thú hơn và dần dần đam mê tiếng Anh. Không học không chịu được!
Mục tiêu của chương trình học Effortless English Online
 
Chương trình Effortless English Online được thiết kế nhằm giúp học viên đạt được kết quả như sau:
 
  Xóa bỏ nỗi sợ, ngại nói tiếng Anh với người bản ngữ, giao tiếp tự tin, có khả năng nghe và hiểu, nắm bắt được những thông tin giao tiếp trong bối cảnh quen thuộc , các vấn đề phổ biến hàng ngày
 
  Tăng khả năng phát âm chuẩn và cảm nhận âm trong tiếng Anh. Bằng việc luyện tập theo hệ thống tắm ngôn ngữ (Total Immersion) của Pasal, bạn sẽ có khả năng phát âm chuẩn hơn, ngữ điệu hay và diễn cảm hơn!
 
  Xây dựng vùng ngoại ngữ vững chắc và bền chặt trong vỏ não, qua đó bạn có thể nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh mà không cần dịch qua tiếng việt. Đây là phần quan trọng nhất trong các kĩ năng là kĩ năng suy nghĩ bằng ngoại ngữ.

Hệ thống bài học Effortless English Online

Các bài học Effortless English Online là những chủ đề hay, có tính ứng dụng được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, để học các bài tiếp bạn sẽ phải unlock (tức là hoàn thành các thử thách) bài học trước đó.
 
 
Mỗi chủ đề gồm 3 bài học nhỏ, mỗi dạng bài học sẽ luyện cho bạn kỹ năng khác nhau: 
 
  Bài học chính (Main Story): Bạn sẽ được nghe một câu truyện rất thú vị liên quan đến nội dung chính của bài học, thông qua câu truyện bạn sẽ học được PHÁT ÂM, NGỮ ĐIỆU, TỪ VỰNG một cách tự nhiên.
 
  Bài học luyện ngữ pháp (Spoken Grammar): Bạn sẽ không phải học ngữ pháp một cách khô khan, khó nhớ và không có tính ứng dụng cao. Bài học này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp một cách tự nhiên, đặc biệt là thì quá khứ luôn là lỗi lớn nhất của người học Việt Nam.
 
  Bài học bổ trợ: Đây là phần luyện mở rộng của chủ đề, cung cấp cho bạn thêm cấu trúc, từ vựng cũng như quan điểm của tác giả A.J Hoge về chủ đề chính. Phần này tương đối khó nên chỉ dành cho để tăng vốn từ vựng.

Cách học bài học Effortless English Online

Mỗi bài học trong hệ thống Effortless English Online được chia làm 4 module khác nhau và tuân theo cơ chế mở khoá (có nghĩa là bạn cần hoàn thành module trước đó mới được mở khoá và học tiếp các module phía sau). Bạn sẽ phải học 1 bài học trong vòng 1 tuần hoặc nhiều hơn, mục đích của việc luyện kỹ là để giúp bạn làm quen với giọng điệu của người nói (ngữ âm & ngữ điệu ) và hiểu sâu bài học. 
 
Module 1 - NGHE HIỂU
 
Mục tiêu của module 1 là giúp bạn hiểu tổng quan về nội dung của bài học.
 
Cách học của module 1:
 
Đối với Part 1: Bạn sẽ được nghe từng phần nhỏ trong bài, sau đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi để kiểm tra khả năng hiểu của bạn sau khi nghe. Chỉ cần trả lời hết các câu hỏi, bạn đã nắm được các ý chính của bài học!
 
Đối với Part 2: Sau khi hiểu hết nội dung chính của bài học, tại phần này bạn sẽ được nghe và đọc lại toàn bộ bài học để hiểu sâu hơn cũng như kiểm tra lại những chỗ mình không nghe được.
 
Module 2 - TỪ VỰNG
 
Mục tiêu của module 2 là giúp bạn làm chủ từ vựng trong bài, nhớ từ vựng lâu hơn bằng hình ảnh, định nghĩa tiếng Anh và phát âm chuẩn từ đó. 
 
 
Cách học của module 2:
 
Đối với Part 1: Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, với mỗi từ đều có hình ảnh, cách phát âm, định nghĩa và ví dụ. Hãy nhớ hình ảnh và định nghĩa tiếng Anh để tạo suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trong trường hợp không hiểu mới nên xem tiếng Việt. Sau khi hiểu và nhớ từ rồi, hãy nhấn vào nút phát âm để nghe từ đó. Nhớ là nghe lại ít nhất 5 lần và vừa nghe vừa phát âm theo đến khi bạn cảm thấy đúng thì mới học từ tiếp theo. Ngoài ra có phần ví dụ sẽ giúp bạn hiểu và ứng dụng từ đó chứ không học từ một cách đơn lẻ.
 
Đối với Part 2: Phần này bạn sẽ tham gia thử thách test lại trí nhớ của mình xem mình đã nhớ được bao nhiêu từ, hãy cố gắng làm thật nhanh trong thời gian ngắn nhất nhé!
 
Module 3 - LUYỆN NÓI
 
Mục tiêu của module 3: Giai đoạn này bạn sẽ phải làm chủ được ngữ âm, ngữ điệu của người nói (cố gắng bắt trước giống giọng của người kể chuyện), Sau đó tưởng tượng mình đang thuyết trình trước rất nhiều người về bài học đó. Cách này luyện cho bạn sự tự tin trong khi kể lại câu chuyện, đồng thời bạn phải đặt được câu hỏi (rất quan trọng để đành giá mức độ hiểu sâu của bạn).
 
Cách học của module 3:
 
Đối với Part 1: Phần này hoạt động dựa trên cơ chế tắm ngôn ngữ của nguyên lý Pasal Total Immersion. Phần này giúp bạn cải thiện phát âm và nghe rất mạnh mẽ. Bạn sẽ phải nghe từng câu, cụm câu nhiều lần. Trong quá trình nghe hãy đọc theo thật to và cố gắng bắt chước ngữ điệu của người nói thật giống nhé! (Chú ý phần này bạn nên luyện đi luỵện lại thật kỹ rồi mới chuyển sang phần tiếp theo nếu không sẽ không đạt được kết quả tốt. Dành ít nhất 1 tuần để nghe ngấm và luyện nói từng câu)
 
Đối với Part 2: Phần này là phần hay nhất, bạn sẽ thấy ngay kết quả của mình sau khi luyện tập. Bạn sẽ ghi âm giọng mình và được giảng viên sửa lỗi. Bạn càng dành nhiều thời gian luyện tập ở Part 1 thì phần này kết quả càng tốt. Phần này nếu đã hoàn thành mà bạn vẫn chưa hài lòng thì hãy cứ làm lại, thật thật nhiều lần nhé!
 
Module 4 - PHẢN XẠ
 
Mục tiêu của module 4: Đây là phần quan trọng nhất trong bài học Effortless English. Sau khi hiểu nội dung thật sâu, bạn sẽ chuyển qua giai đoạn nghe và trả lời các câu hỏi. Phần này giúp bạn luyện phản xạ tiếng anh. 
 
 
Đối với Part 1: Phần này luyện cho bạn khả năng phản xạ ngôn ngữ và suy nghĩ tiếng Anh. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, sau khi nghe câu hỏi hãy chọn đáp án đúng nhất. Khi bạn trả lời một câu hỏi, đừng lo lắng về câu trả lời chính xác. Điều quan trọng nhất là tốc độ.Tốc độ là mục tiêu của bạn. Khi mới bắt đầu , điều này có thế khó khăn nhưng đừng nản nhé!
 
Đối với Part 2: Phần này khó hơn nhưng lại giúp bạn rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, nói được ý mình hiểu. Nhiệm vụ của bạn là đặt câu hỏi cho những thông tin trong bài. Phần này thường được đào tạo rất kỹ trong các chương trình học Offline tại Pasal. 
 
Effortless English là một hệ thống học sâu. Bạn cần học một cách thư giãn, học từ từ và học nói tiếng anh một cách dễ dàng và tự động. Hãy nhớ nguyên tắc 4P nhé!
 
Chúc các bạn thành công!
 
  Lưu ý: hệ thống chỉ sử dụng tốt nhất với trình duyệt Firefox hoặc Chrome.
 
 
 
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn đăng ký tài khoản học Effortless English
Tạo lập tài khoản học Effortless English Online với 3 bước cực kỳ đơn giản để sử dụng các bài học Effortless English độc quyền của Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal.

Sau khi đăng ký tài khoản, hãy chọn cho mình một khoá học phù hợp để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh cùng Effortless English Online bạn nhé.
Hướng dẫn thanh toán và kích hoạt khoá học
Thanh toán học phí, nhận mã kích hoạt khoá học qua email và xác nhận để bắt đầu sử dụng các khoá học Effortless English Online độc quyền của Pasal.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online