5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?

Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.

 

Chắc hẳn bạn đã biết, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có đến hơn 50 đất nước nói tiếng anh - số người nói tiếng Anh ước tính rơi vào khoảng từ 470 triệu đến 1 tỉ người. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung với số người sử dụng chỉ sau tiếng Trung và Tây Ban Nha. 

Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.  

Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé. 

1. Cơ hội nghề nghiệp tốt bằng cách tự học tiếng Anh giao tiếp

Cho dù không có tiếng Anh bạn vẫn có thể tìm được một công việc trong nước mà không gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn có tiếng Anh, cơ hội nghề nghiệp của bạn chắc chắn rộng mở hơn ít nhất là 30%, tương đương với việc mức lương của bạn cũng sẽ thay đổi. Ngay cả với những công việc không cần sử dụng đến tiếng Anh nhiều, nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên chọn những ứng viên giỏi tiếng Anh hơn và sẵn sàng trả lương cao hơn. 

 

Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng coi tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Hơn 90% chủ doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh của nhân sự ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất làm việc. Khả năng tự học cũng là một tiêu chí đánh giá khả năng tiếp thu của nhân viên. Các nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng loại bỏ hồ sơ của ứng viên không có khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

 

Việc giỏi tiếng Anh cũng giúp cho bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi bạn đã có một vị trí trong công ty, việc có thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng lĩnh vực công việc bạn đang làm. Từ đó việc thăng tiến lên các chức vụ cao hơn và quan trọng hơn là điều rất dễ dàng. Chưa nói đến khả năng bạn được làm việc cho các công ty, tổ chức quốc tế, ngay cả trong nước bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm thuận lợi hơn. 

 

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ khi tự học tiếng Anh giao tiếp

Khi gặp du khách nước ngoài hỏi đường, khi trong một buổi gặp gỡ có một người bạn nước ngoài nếu không có tiếng Anh bạn chắc chắn sẽ khiến bạn lúng túng và ngại ngùng. Bạn sẽ không có cơ hội được trò chuyện, giao đổi với những người đến từ một nền văn hoá khác. Tệ hơn là bạn sẽ mất tự tin hoàn toàn nếu bạn là người duy nhất trong nhóm không thể trò chuyện được với họ.

Ngày nay việc tự học tiếng Anh đã là một xu thế, hầu như các bạn trẻ đều có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức đơn giản. Vì vậy nếu bạn không tự học tiếng Anh giao tiếp, có thể bạn sẽ bị tụt hậu so với bạn bè. Ngoài ra nếu bạn có ý định đi du lịch nước ngoài, việc nói được tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong những chuyến đi ấy. 

3. Đáp ứng nhu cầu học tập

Việc học tập ở các nước có trình độ giáo dục phát triển sẽ là lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn học sinh sinh viên. Đặc biệt là ở các gia đình có điều kiện, việc đi du học của học sinh là rất phổ biến. Để đi du học thì ngôn ngữ chính là điều kiện bắt buộc. Không chỉ với việc đi du học, tiếng Anh còn đóng vai trò quan trọng khi bạn tìm kiếm, tra cứu thông tin. Chắc hẳn bạn cũng biết có rất nhiều tài liệu quý giá được viết bằng tiếng Anh và trong kho tài liệu khổng lồ ấy không phải cái gì cũng được dịch thành tiếng Việt. Chính vì vậy việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm được những nguồn tài liệu không thể tìm được bằng tiếng Việt. 

Một trong những nguồn tài liệu chính là con người, những người được sinh ra với môi trường khác, nói một ngôn ngữ khác chắc chắn sẽ biết những điều mà bạn không biết. Bạn cần tự học tiếng Anh giao tiếp để có khả năng năng mở rộng các mối quan hệ và học được từ những người khác.    

4. Giúp phát triển khả năng tư duy khi tự học tiếng Anh giao tiếp

Việc học và nói một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ sẽ tăng khả năng tư duy của bạn. Đầu tiên việc học ngôn ngữ giúp bạn phát triển trí nhớ, bởi tiếng Anh đòi hỏi bạn phải ghi nhớ một lượng từ mới rất lớn kèm theo đó là cách phát âm, cách sử dụng từ trong câu, vì vậy khi tự học tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ cải thiện được trí nhớ. Ngoài ra việc thành thạo 2 ngôn ngữ trở lên sẽ giúp bạn có khả năng xử lý thông tin nhanh hơn và chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn.  

Xem thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp và cách tự học tiếng anh hiệu quả

Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì?

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
Tin cũ hơn
Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì?
Những bạn trẻ bận bịu chắc hẳn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong một thời gian ngắn. Pasal sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt qua 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu
Có rất nhiều người e ngại việc nói tiếng Anh khi học tiếng Anh giao tiếp. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt ở đây chính là việc bạn cần chú ý luyện nói và gạt đi nỗi lo sợ này. Dưới đây là 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu.
Cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc
Bạn không biết bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp như thế nào, hôm nay Pasal sẽ chia sẻ với bạn tất cả mọi thứ về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc thật chi tiết nhé.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online