Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì?

Những bạn trẻ bận bịu chắc hẳn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong một thời gian ngắn. Pasal sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Bạn từng được nghe nhiều về những cách học tiếng Anh hiệu quả ngay cả khi bạn ngủ. Đó là một ý tưởng tuyệt vời với những bạn trẻ bận bịu và muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình trong một thời gian ngắn. Pasal sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. 


Não bộ có khả năng tiếp thu kiến thức khi ngủ không? 

1/3 thời gian cuộc đời của con người  chỉ dành cho việc ngủ. Nếu đồng thời làm gì đó hữu ích khi ngủ thì thì quả là thú vị. Chính vì thế Ý tưởng Hypnopedia hay khả năng học trong khi bộ não vẫn ngủ đã ra đời. 

Theo tạp chí Nature Communications năm 2017, một nhóm các nhà khoa học Pháp đã đưa ra nghiên cứu ủng hộ cho giả thuyết này. Theo đó, một loại trí nhớ thính giác thụ động có thể được hình thành và đóng vai trò đắc lực cho việc học. 

Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì? - ảnh 1
Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì? - ảnh 1

 

Tại sao nhiều người học tiếng Anh khi ngủ?

Là cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng 

Sẽ có những người chỉ có thể học khi tỉnh táo và tập trung, những chắc chắn sẽ có những người coi việc học khi ngủ là cứu cánh. Nhưng sẽ là biện pháp cứu cánh cho những người bận rộn. Thậm chí nhiều người muốn nhanh chóng đạt được thành tích cao trong việc học cũng cần tranh thủ từng giờ từng phút rảnh rỗi để học. Vì vậy việc học khi ngủ đã trở thành lựa chọn của nhiều người.

Luyện nghe tiếng Anh để làm quen với cách phát âm

Không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ Anh. Vì vậy với nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh, người học cần làm quen và nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt.Nếu bạn chủ động học ngay cả khi rảnh hay thậm chí là khi đang ngủ, Tiếng Anh sẽ đi vào cuộc sống của bạn một cách tự nhiên và trở thành một người bạn. Như vậy khi nghiêm túc học các kiến thức mới, bạn sẽ tập trung hơn và dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ hơn. 

Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì? - ảnh 2

Có thể học khi ngủ không - cách học tiếng Anh hiệu quả khi ngủ là gì? - ảnh 2

Cách học nghe Tiếng Anh khi ngủ?

Thường thì các học tiếng Anh hiệu quả và phổ biến nhất khi ngủ là luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể bắt đầu từ việc nghe thụ động để quen dần sau đó hãy nghe chủ động hơn. Nghe thụ động ở đây được hiểu là chỉ lắng nghe mà không cần phải hiểu từng câu từng từ mà chỉ đơn gỉan là nghe và hiểu theo khả năng của mình. Nghe chủ động là bạn cần lắng nghe kỹ hơn, ghi nhớ những từ và cấu trúc bạn có thể nghe hiểu được, và ghi nhớ những từ mới. 

Nếu bạn đang theo học một khoá học tiếng Anh cụ thể như IELTS, giao tiếp hay TOEIC, bạn hoàn toàn có thể tự luyện các bài nghe phù hợp với mục đích của mình để ôn luyện thêm những kiến thức bạn đã học trên lớp. Nếu bạn đã đạt kiến thức cơ bản thì có thể bỏ qua bước nghe thụ động. Nếu nghe thụ động khi đang ngủ, bạn có thể lựa những tài liệu nâng cao một chút. 

Tuy nhiên nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ cần tìm kiếm nguồn tài liệu đơn giản hơn, các chủ đề gần gũi với cuộc sống của bạn hơn. Trên mạng có rất nhiều nguồn tài liệu được xây dựng khoa học với chủ đề rất đa dạng. Hãy lựa chọn cho mình những chủ đề phù hợp và mang lại niềm vui thích cho bạn. Khi đó, việc học tiếng Anh khi ngủ sẽ thực sự trở thành một cách học tiếng Anh hiệu quả và đầy hứng thú.  

Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với 6 bước luyện nghe

Một số lưu ý cho bạn

Hãy giới hạn thời gian nghe chỉ từ 30 phút đến 60. Nếu bạn cứ nghe liên tục cả một buổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn. Khi đó, nếu nghe liên tục, đầu óc của bạn khi mệt mỏi sẽ từ chối thông tin và chắc chắn đây sẽ không còn là cách học tiếng Anh hiệu quả nữa. 

Lưu ý thứ 2 chính là lựa chọn nội dung nghe đủ để bạn có thể hiểu từ 50% trở lên và đảm bảo bạn nghe và hiểu. Việc nghe thụ động chỉ nên kéo dài trong phòng nửa tháng đến 1 tháng đầu khi bắt đầu học. Sau đó hãy chuyển dần sang nghe chủ động mới có thể tiến bộ được. 

Xem thêm: Phương pháp cho người mới học tiếng Anh - nghe thụ động

Việc học một ngôn ngữ chắc chắn đòi hỏi cần bạn phải bỏ nhiều công sức để khổ luyện, vì vậy nếu chỉ dựa vào phương pháp học khi ngủ, bạn chắc chắn không thể đạt được kết quả như mong muốn. Để việc học thật sự mang lại kết qủa rõ rệt, bạn cần phải kết hợp giữa cách học tiếng Anh hiệu quả, tinh thần học tập ngày đêm không nghỉ và ý chí phấn đấu đến cùng.  
 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt qua 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu
Có rất nhiều người e ngại việc nói tiếng Anh khi học tiếng Anh giao tiếp. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt ở đây chính là việc bạn cần chú ý luyện nói và gạt đi nỗi lo sợ này. Dưới đây là 8 bước luyện nói cho người mới bắt đầu.
Cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc
Bạn không biết bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp như thế nào, hôm nay Pasal sẽ chia sẻ với bạn tất cả mọi thứ về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc thật chi tiết nhé.
Tại sao phương pháp Effortless English trở thành “hot trend” với các bạn trẻ
Phương pháp Effoerless English từ lâu đã được nhiều bàn trẻ lựa chọn để theo học và hiện đang trở thành trend trong giới Anh ngữ. Chắc hẳn việc học tiếng Anh dễ dàng, không áp lực chính là phương pháp đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online