Tự học tiếng Anh hiệu quả từ những cuốn Tiểu thuyết kinh điển

Bạn cần những phương pháp học tiếng Anh thú vị và giúp bạn học tập liên tục và dễ dàng, việc sử dụng những cuốn tiểu thuyết kinh điển sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng Anh hiệu quả.

Có rất nhiều cách giúp các bạn tự học tiếng Anh hiệu quả mà lại không nhàm chán, một trong số những cách đó chính là đọc tiểu thuyết tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn có bản song ngữ kèm theo audio để nghe, mỗi cuốn sách này sẽ là một tài liệu học tập tuyệt vời dành cho bạn.  Dưới đây là những cuốn tiểu thuyết kinh điển giúp bạn học tiếng Anh một cách đầy thú vị. 

1. Alice ở xứ sở thần tiên – Alice in wonderland

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với câu chuyện về cô bé Alice chạy theo chú thỏ trắng rồi lạc vào xứ sở thần tiên. Dù là một cuốn sách thiếu nhi nhưng cuốn tiểu thuyết ra đời năm 1865 vẫn thu hút cả độc giả nhí lẫn độc giả trường thành bởi câu chuyện đầy thú vị của cô bé Alice. Vì là tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nên tác phẩm có nguồn từ vựng đơn giản nhưng phong phú, đây sẽ là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn  tự học tiếng Anh hiệu quả hơn.  

Cuốn sách Alice in wonderland sẽ là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn  tự học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cuốn sách Alice in wonderland sẽ là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn  tự học tiếng Anh hiệu quả hơn.

2. Mật mã Da Vinci – The Da Vinci Code

Một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Mỹ - Dan Brown, Mật mã Da Vinci đã làm nên tên tuổi khi đã bán được 40 triệu bảng và được dịch ra hơn 40 thứ tiếng trên toàn thế giới. Chỉ với những con số này thôi đã đủ để bạn thấy mức độ cuốn hút của cuốn sách rồi. Nếu bạn lựa chọn Mật mã Da Vinci để học, chắc chắn đây sẽ là cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Bởi cuốn sách không chỉ có câu chuyện hay và cuốn hút mà còn có một hệ thống từ vựng đa dạng phong phú. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đang ở trình độ mới bắt đầu thì cuốn sách này sẽ khá là khó với bạn. Bạn sẽ cần có một bản tiếng Việt để đối chiếu và từ điển để tra các từ mới. 

3. Tiếng gọi nơi hoang dã – The call of the wild

Là cuốn tiểu thuyết lừng danh  của nhà văn Jack London, Tiếng gọi nơi hoang dã được xuất bản năm 1903 và dịch ra 47 thứ tiếng trên thế giới. Nhiều quốc gia đã đưa vào giảng dạy trong trường học những trích dẫn trong tác phẩm này. Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện về chú chó Buck khi con nhỏ được cưng chiều bởi người chủ giàu có. Nhưng rồi chú bị bắt cóc làm có kéo xe và cuộc đời của chú từ đây bước sang một trang mới đầy sóng gió. Sau khi đã trải qua nhiều gian khổ, qua tay nhiều người chủ khác nhau, Buck cuối cùng cũng quay về với nơi hoang dã theo tiếng gọi của đàn sói. Cũng là cuốn sách tương đối ngắn, và không quá khó, bạn có thể lựa chọn Tiếng gọi nơi hoang dã làm người bạn đồng hành trên con đường tự học tiếng Anh hiệu quả của mình. 

4. Cuốn theo chiều gió – Gone with the wind

Cuốn theo chiều gió được xuất bản năm 1936 đã giành giải thưởng Pulitzer – giải thưởng danh giá nhất về văn học và báo chí. Khi được chuyển thể thành phim, bộ phim cùng tên cũng nhận về tới 9 giải Oscar và lọt vào danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Chắc hẳn nếu chọn Cuốn theo chiều gió là tài liệu đồng hành để học tiếng Anh sẽ không hề dễ dàng với bạn bởi đây là một cuốn tiểu thuyết khá dài với lượng từng vựng vô cùng phong phú. Các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nên trau dồi vốn từ và ngữ pháp qua những cuốn tiểu thuyết đơn giản hơn trước khi bắt đầu đọc Cuốn theo chiều gió. 

5. Truyện cổ Grimm – Grimm’s fairy tales

Không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi, truyện cổ Grimm là tập hợp những câu truyện cổ tích được viết bởi anh em nhà Grimm mang những bài học quý báu cho cả người lớn. Có thể nói truyện cổ Grimm là một phần tuổi thơ của trẻ em trên toàn thế giới. 

Xem thêm: Phương pháp học tiếng anh qua những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại
 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
7 tips giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua phim
Việc học tiếng Anh qua phim chính là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn vừa học vừa giải trí sau những buổi học căng thẳng trên lớp. Dưới đây là 7 tips sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua Phim.
Những lý do bạn nên học tiếng anh Giao tiếp tại Tổ chức giáo dục Pasal
Bạn có tin chỉ sau từ 3 - 6 tháng khổ luyện, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy - hàng ngàn học viên của Pasal đã làm được điều đó. Pasal - nơi độc quyền phương pháp học giao tiếp hiệu quả nhất từ Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện mơ ước chinh phục tiếng Anh.
Tự học tiếng Anh hiệu quả qua những bộ phim kinh điển
Bạn đã được nghe nhiều đến việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim ảnh. Tuy nhiên từ trước đến giờ việc xem phim của bạn chỉ hoàn toàn với mục đích giải trí và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bạn hãy thử bắt đầu với những bộ phim kinh điển dưới đây nhé.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online