7 tips giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua phim

Việc học tiếng Anh qua phim chính là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn vừa học vừa giải trí sau những buổi học căng thẳng trên lớp. Dưới đây là 7 tips sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua Phim.

Để có thể tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn phải trải qua một quá trình khổ luyện dài hạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm cho mình những cách học thú vị nhất. Việc học tiếng Anh qua phim chính là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn vừa học vừa giải trí sau những buổi học căng thẳng trên lớp. Dưới đây là 7 tips sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua Phim.  

 

1. Chọn bộ phim mà bạn yêu thích 

Nếu bạn xem một bộ phim nhạt nhẽo, hoặc bộ phim bạn không hề có hứng thú, cho dù xem bằng tiếng Việt bạn cũng sẽ thấy chán chứ không nói đến việc học tiếng Anh. Vì vậy, để bắt đầu việc học được suôn sẻ, hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích, thể loại phim bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút từ đầu đến cuối để xem. 

Khi đã chọn được bộ phim yêu thích, bạn sẽ bị cuốn hút và bộ phim từ đầu đến cuối và phải cố gắng để có thể hiểu được nội dung, hiểu những gì các nhân vật đang nói. Như vậy bạn mới có thể tập trung học được. Các tips dưới sẽ chỉ cho bạn cách để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà vẫn không bỏ sót nội dung phim. 

Xem thêm: Tự học tiếng Anh hiệu quả qua những bộ phim kinh điển

Để bắt đầu việc học được suôn sẻ, hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích.

Để bắt đầu việc học được suôn sẻ, hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích

 

2. Đánh giá lại trình độ tiếng Anh của mình để chọn bộ phim phù hợp. 

Trước khi thực hiện việc tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua phim, việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá lại trình độ tiếng Anh của mình. Bạn cần biết chính xác trình của bạn đang ở level nào. Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp, bạn chỉ nên chọn những bộ phim đơn giản như phim thiếu nhi, hoạt hình… với các từ vựng đơn giản, cách phát âm rõ ràng, chậm rãi, dễ nghe, dễ hiểu.   

Nếu bộ phim bạn chọn quá khó, bạn sẽ gần như không nghe hiểu được gì đồng nghĩa với việc mọi thứ sẽ trôi tuột qua tai và bạn sẽ không thể học được gì. 

Xem thêm: Phương pháp cho người mới học tiếng Anh - nghe thụ động

3. Hãy bật phụ đề và chuẩn bị từ điển trong điện thoại 

Bạn nhận thấy một từ mới thú vị mà nhân vật trong phim vừa nhắc tới, bạn chỉ có thể đoán được ý nghĩa không chính xác của từ này. Lúc này bạn cần biết cách viết của từ vì vậy hãy xem phụ đề tiếng Anh và chuẩn bị ngay một chiếc kim từ điển hoặc từ điển trong điện thoại hay nhanh gọn hơn là Google dịch để tra cứu từ này. 

Bạn không thể ngồi lật dở từng trang từ điển giấy trong khi xem phim được, vì vậy hãy chuẩn bị cách tra cứu từ nhanh nhất có thể nhé. Sau khi xem xong một bộ phim, có khi bạn đã có thể thu  nạp cho mình một lượng từ vựng kha khá rồi đấy.

Hãy chuẩn bị cách tra cứu từ nhanh nhất có thể nhé.

Hãy chuẩn bị cách tra cứu từ nhanh nhất có thể nhé.

4. Ghi chép và nhắc lại những từ/ câu mà bạn thích trong phim  

Có những bộ phim để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về mặt hình ảnh, nhưng cũng có nhiều bộ phim xuất sắc về câu từ trong những đoạn hội thoại. Có rất nhiều câu nói trong các bộ phim đã trở thành kinh điển. Vì vậy một trong những cách tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là ghi chép lại những câu thoại mà bạn yêu thích khi xem phim 

Đặc biệt, thỉnh thoảng hãy “nhại” lại những câu thoại bạn thích theo cách nhân vật đang nói, việc này sẽ giúp bạn luyện phát âm chuẩn và luyện nghe tốt hơn. Khi bạn nói to câu thoại hay từ mới bạn thích, bạn cũng sẽ ghi nhớ câu/ từ ấy lâu hơn.

5. Hãy tắt phụ đề khi bắt đầu lần xem thứ 2 

Để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua việc xem phim, hãy sử dụng phụ đề phim chuẩn khi học tiếng Anh qua phim. bạn nên xem lại nhiều lần một bộ phim, lần đầu bạn hãy bật phụ đề để hiểu được nội dung phim, tra các từ mới, sau đó hay tắt phụ đề và nghe lại những gì nhân vật nói, cố gắng nghe những từ hay cụm từ mới đã được tra cứu hay ghi lại ở lần 1. những lần tiếp theo hãy xem hoàn toàn không có phụ đề. 

6. Chấp nhận việc không thể nghe toàn bộ bộ phim

Bạn hãy chấp nhận việc mình đang xem một bộ phim nước ngoài với những ngôn ngữ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Nếu có những câu, những đoạn bạn không thể nghe được thì đó là chuyện bình thường. Bởi bạn xem phim để vừa học vừa giải trí nên không cần quá áp lực - hãy học thật thoải máu và thả lỏng nhé. 

 

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
Những lý do bạn nên học tiếng anh Giao tiếp tại Tổ chức giáo dục Pasal
Bạn có tin chỉ sau từ 3 - 6 tháng khổ luyện, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy - hàng ngàn học viên của Pasal đã làm được điều đó. Pasal - nơi độc quyền phương pháp học giao tiếp hiệu quả nhất từ Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện mơ ước chinh phục tiếng Anh.
Tự học tiếng Anh hiệu quả qua những bộ phim kinh điển
Bạn đã được nghe nhiều đến việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim ảnh. Tuy nhiên từ trước đến giờ việc xem phim của bạn chỉ hoàn toàn với mục đích giải trí và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bạn hãy thử bắt đầu với những bộ phim kinh điển dưới đây nhé.
Những sai lầm phổ biến của phương pháp học tiếng Anh qua phim ảnh (P2)
Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua phim ảnh và 5 sai lầm thường thấy khi bắt đầu. Tiếp nối bài viết trước, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những sai lầm rất nhiều người mắc phải khi vừa xem phim vừa học tiếng Anh khiến các bạn không thể đạt hiệu quả cao.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online