Phương pháp học tiếng anh qua những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Các bạn đã chán chường việc học tiếng Anh với bài vở, sách bút. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phương pháp học tiếng anh không chỉ hiệu quả mà còn cực kỳ thú vị, đặc biệt là với các “mọt” sách. Hãy cùng tôi điểm qua 10 đầu sách vừa hay lại vừa dễ đọc để luyện tiếng anh nhé.


Các bạn đã chán chường việc học tiếng Anh với bài vở, sách bút. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phương pháp học tiếng anh không chỉ hiệu quả mà còn cực kỳ thú vị, đặc biệt là với các “mọt” sách. Hãy cùng tôi điểm qua 10 đầu sách vừa hay lại vừa dễ đọc để luyện tiếng anh nhé. 

1. Harry Potter – J.K. Rowling

Mặc dù không còn phải bàn cãi gì về độ nổi tiếng những có thể sẽ vẫn là một chút thiên vị khi tôi lựa chọn Harry Potter đứng đầu danh sách này bởi vì vẫn còn rất nhiều cuốn sách hay thuộc hạng tuyệt tác nhưng chưa được nhắc đến. Sỡ dĩ tôi lựa chọn Harry Potter bởi đây là một cuốn sách cho trẻ em, với nội dung tươi sáng, đầy ý nghĩa và rất dễ đọc. Bộ sách Harry Potter với 7 phần là cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter đến với con đường trở thành một phù thuỷ trưởng thành đã phải trả qua rất nhiều sóng gió và thăng trầm. 

Mặc dù bộ 7 cuốn sách Harry potter có vẻ là một kho tài liệu khổng lồ đối với những bạn mới học, nhưng mình tin bạn chỉ cần bắt đầu đọc cuốn sách đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ phải say mê đọc đến cuốn sách cuối cùng. Bởi Harry Potter đã vượt qua giới hạn của một cuốn sách thiếu nhi và trở thành một tác phẩm văn học xuất sắc và rất đáng để được trải nghiệm. Vậy nếu bạn đọc đang vận dụng phương pháp học tiếng Anh qua sách, hãy thử bắt đầu với Harry Potter nhé. 

Harry Potter là một tác phẩm văn học xuất sắc và rất đáng để được trải nghiệm.

Harry Potter là một tác phẩm văn học xuất sắc và rất đáng để được trải nghiệm.

2. The Great Gatsby – F. Scott Fitzgerald

Các bạn yêu văn học hay điện ảnh hẳn đã nghe đến tác phẩm này không ít. Nếu bạn không hứng thú với những câu chuyện của lứa tuổi thiếu niên trong Harry Potter thì có thể cuốn the Great Gatsby là dành cho bạn. Đây là kiệt tác nổi tiếng của nhà văn người mỹ Scott Fitzgerald. Tác phẩm được lấy bối cảnh vào thời kỳ sau chiến tranh thế giới lần thứ I, khi nước Mỹ bước vào giai đoạn thịnh vượng chưa từng thấy. Ở thời đại này, vật chất được tôn sùng và con người dần mất đi những giá trị đạo đức vốn có của mình để chạy theo những trào lưu được cho là thời thượng. 

Để nói về The Great Gatsby, chỉ có thể đánh giá bằng một câu: đây là tuyệt tác có giá trị vượt thời đại và nó còn mang tính thời sự đến tận ngày nay. Vì vậy, hãy xếp the Great Gatsby vào một trong những cuốn sách nhất định phải đọc khi thực hiện phương pháp học tiếng Anh qua sách nhé. 

The Great Gasby được xem là tuyệt tác có giá trị vượt thời đại

The Great Gasby được xem là tuyệt tác có giá trị vượt thời đại 

3. The call of the wild - Jack London

ĐIểm khác biệt của cuốn tiểu thuyết nằm ở nhân vật chính - chú chó Buck. Buck là một chú chó đã được thuần hoá và cưng chiều khi còn nhỏ. Nhưng sau khi bị bắt cóc, cuộc đời của chú đã rẽ sang một hướng khắc tăm tối hơn. từ đây chú chó phải làm công việc kéo xe và  mở ra một cuộc sống sinh tồn đầy tranh đấu và cực khổ. 

4. Pride & Prejudice - Jane Austen

Tiếp tục đến với một tác phẩm kinh điển khác, Pride Pride & Prejudice luôn được đề cập đến khi người học thực hiện phương pháp học tiếng anh qua tiểu thuyết. Bởi vốn từ trong cuốn sách này rất phong phú, văn phong của nữ văn sỹ Jane Austen rất dễ đọc và chân thực. Bạn có thể đắm mình vào cuộc sống của tầng lớp quý tộc thế kỹ 19 với những câu chuyện về tình yêu, chính trị các mối quan hệ trong xã hội thượng lưu cùng những định kiến và kiêu hãnh đã ngăn cản hạnh phúc của các nhân vật.

Pride Pride & Prejudice là câu chuyện về tình yêu và chính trị trong xã hội thượng lưu

Pride Pride & Prejudice là câu chuyện về tình yêu và chính trị trong xã hội thượng lưu

​​5. The Giver – Lois Lowry 

The Giver cho chúng ta một cuộc du hành đến xã hội tương lai, nơi con người bị bỏ buộc bởi những tiêu chuẩn hà khắc, con người mất đi quyền tự do, tự chủ với chính tương lai của mình. Cuốn tiểu thuyết xuất sắc này sẽ lôi cuốn bạn ngay từ những trang đầu tiên. 

The Giver  còn có một điểm cộng là nội dung được tác giả viết với văn phong rất rõ ràng, từng câu ngắn gọn chủ yếu ở thì quá khứ rất dễ hiểu và sẽ rất phù hợp với bạn  đọc đang áp dụng phương pháp học tiếng anh qua  tiểu thuyết

Trên đây là 5 tựa sách hay và cực kỳ nổi tiếng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh. Với phương pháp học tiếng anh này, chúng tôi tin rằng bạn nhất định sẽ có thêm niềm vui và yêu thích với bộ môn tiếng Anh hơn. 

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
Tự học tiếng anh hiệu quả với 5 mẹo đánh bay nỗi sợ nói tiếng Anh
Bạn sợ nói sai, do tâm lý e ngại khi phải giao tiếp, hoặc bạn chưa tự tin. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này thì đây sẽ là 5 mẹo cực “đỉnh” dành cho bạn giúp bạn có thể tự học tiếng anh hiệu quả!
Bí quyết học tiếng anh giao tiếp và cách tự học tiếng anh hiệu quả
Ngay cả khi đã tìm được phương pháp học tập hiệu quả bạn cũng cần thực hiện 3 nguyên tắc dưới đây mới có thể phát huy tối đa khả năng học của mình.
Phương pháp học tiếng Anh - tìm ra nguyên nhân của việc phát âm sai
Để tìm được phương pháp học tiếng anh chuẩn hoá phát âm, đầu tiên chúng ta cần tìm ra những nguyên nhân chính khiến cho chúng ta thường xuyên phát âm sai và hạn chế chúng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online