Từ nhấn mạnh (Intensifier) trong tiếng Anh giao tiếp

Khi nói tiếng Anh, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều trạng từ với mục đích nhấn mạnh, khuếch đại..hoặc làm ý muốn nói trở nên đặc biệt quan trọng hơn. Cùng tìm hiểu các cách nhấn mạnh khi nói tiếng Anh qua bài viết này nhé.

 Từ nhấn mạnh (Intensifier) - là những từ được sử dụng để gia tăng thêm ý nghĩa của động từ, tính từ hoặc các trạng từ khác trong câu nói. Những từ nhấn mạnh sẽ biến ý nghĩa của điều muốn nói trở nên nhiều màu sắc và có chiều sâu hơn.
 
Từ nhấn mạnh thường xuyên được sử dụng gồm có:
 • absolutely
 • completely
 • extremely
 • highly
 • rather
 • really
 • so
 • too
 • totally
 • uttery
 • at all
 • very
Ví dụ với một câu nói sau đây:
 
"The glass is full" (Cốc nước này đầy rồi)
 
 
Nếu sử dụng các từ nhấn mạnh trong câu nói ở trên, chúng ta sẽ có những cách hiểu hoàn toàn khác nhau như sau:
 
- "The glass is very full"  (Cốc nước này rất đầy)
- "The glass is so full" (Cốc nước này đầy quá) => hàm ý muốn hỏi tại sao người nghe lấy một cốc nước đầy như thế
"The glass is really full" (Cốc nước này thực sự đầy) => hàm ý nhắc nhở người nghe hãy cẩn thận khi cầm nó nhé
...
 
Bảng tổng hợp các từ nhấn mạnh phổ biến dưới đây:
 
 
Bạn cũng có thể xem thêm video cực kỳ thú vị và dễ hiểu về các từ nhấn mạnh và cách sử dụng dưới đây:
 
 
 
Hãy đăng ký học trải nghiệm miễn phí nguyên lý Pasal Total Immersion và phương pháp Effortless English để dễ dàng ứng dụng các từ nhấn mạnh trong giao tiếp tiếng Anh và các kỹ thuật giao tiếp thú vị khác bạn nhé.
 
Tin mới hơn
Cách phát âm tiếng Anh giọng Anh - Mỹ
Làm thế nào để phát âm giống giọng người bản xứ chắc hẳn là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn. Hôm nay, Pasal sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên tắc phát âm thông dụng của người Mỹ nhé!
5 bí mật để cải thiện khả năng nghe tiếng Anh
Kỹ năng nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng đầu tiên và rất quan trọng đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Trong quy trình học tiếng Anh giao tiếp chuẩn Nghe - Nói - Đọc - Viết, việc luyện tập nghe thường xuyên được coi như một quá trình nạp ngôn ngữ, giúp bạn dễ dàng phát âm chính xác như người bản ngữ và hình thành tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trong Effortless English, NGHE cũng là 1 trong 7 quy tắc quan trọng nhất, là nền tảng quan trọng trong việc học tiếng Anh.
6 cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Sau 5-10 năm học tiếng Anh trên trường lớp, bạn cảm thấy tự tin với vốn tiếng Anh của mình. Ngày qua ngày, bạn tích luỹ được vô số từ vựng tiếng Anh hữu ích. Các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh rối rắm và phức tạp cũng chẳng thể làm khó được bạn. Bạn tự hào với thành tích tiếng Anh "dày cộp" của mình với những điểm 9, điểm 10 trên học bạ hay thủ khoa môn tiếng Anh của trường...
Tin cũ hơn
Làm chủ cảm xúc khi học tiếng Anh (Phần 2)
Bài viết chia sẻ thêm những kỹ thuật đơn giản để điều chỉnh cảm xúc của bạn trong quá trình học tiếng Anh. Với việc thay đổi trạng thái cảm xúc, hiệu quả học tập của bạn sẽ được tăng lên gấp bội.
Làm chủ cảm xúc khi học tiếng Anh (Phần 1)
Tại sao học tiếng Anh lại cần phải làm chủ cảm xúc? Làm thế nào để có thể làm chủ được cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên lý đơn giản nhất để tăng cường hiệu quả học tập khi học tiếng Anh.
Học tiếng Anh giao tiếp...như đang Yêu
Chúng ta thường tự hỏi cách nào sẽ giúp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả? Nhưng cách đơn giản nhất, thú vị nhất...đó chính là mở lòng ra và "Yêu" tiếng anh cuồng nhiệt. Hãy đọc bài này để bạn có thể hiểu rằng: bạn có thể học 10 ngôn ngữ hay nhiều hơn nếu như bạn YÊU & SAY ĐẮM nó như "người yêu" của mình vậy.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online