AJ.Hoge - Người sáng lập phương pháp Effortless English 

  • Được biết đến là cha đẻ - người sáng lập hệ thống Effortless English (hệ thống học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không cần nỗ lực), Giám đốc điều hành của Effortless English LLC, tiến sĩ A.J Hoge đồng thời còn là tác giả của cuốn sách học tiếng anh "Learn to speak English like a native" (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ) nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • A.J Hoge là giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) và đã giảng dạy tại nhiều trường đại học trên thế giới.
  •  Là một người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh với hơn 12 năm đào tạo cho các sinh viên nước ngoài, thầy A.J Hoge nhận ra rằng hạn chế phổ biến của hầu hết các sinh viên cũng như những người học tiếng anh đều gặp phải đó là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ. Hầu hết sinh viên đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt xong lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, đôi khi một số còn cảm thấy tồi tệ, thất vọng mỗi khi có ý định nói tiếng anh.
  •  Cảm thấy trăn trở vì sinh viên học tiếng Anh mà không thể nghe nói được, thầy quyết tâm tìm kiếm giải pháp hiệu quả chữa trị tận gốc những vấn đề trên. Sau một thời gian dài dạy học và quan sát, thầy đã tìm ra phương pháp Effortless English, một phương pháp học tiếng anh hiệu quả theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu: “Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động”
  • Effortless English tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe tiếng Anh. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học Nghe Trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự tin, tự nhiên và trôi chảy.
  • Hiện nay, hàng triệu sinh viên và người học tiếng Anh trên thế giới đã và đang thành công với phương pháp hiện đại này. Họ có thể nói tiếng anh một cách lưu loát, dễ dàng và tự động. Quan trọng hơn, các sinh viên cảm thấy tự tin, mạnh dạn khi nói tiếng anh sau một thời gian tiếp cận Effortless English.
Từ năm 2015, Tiến sĩ A.J Hoge đã quyết định hợp tác với Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal nhằm phát triển hệ thống học Effortless English độc quyền tại Việt Nam với các bài học Effortless English bản quyền và cách học online hiệu quả hoàn toàn mới. Với hệ thống Effortless English độc quyền này, thầy A.J Hoge và Pasal tin tưởng sẽ thay đổi hoàn toàn trình độ tiếng Anh giao tiếp của học sinh, sinh viên và người đi làm tại Việt Nam, có thể giao tiếp tự tin trôi chảy chỉ trong vòng 3-6 tháng học.

Câu chuyện của A.J Hoge - Hành trình sáng tạo Effortless English

Tôi là A.J Hoge, người sáng lập hệ thống Effortless English “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà không phải nỗ lực nhiều”. Tôi tin rằng chúng ta sở hữu hệ thống dạy nói tiếng anh hoàn thiện nhất từ trước tới giờ dành cho thanh thiếu niên và người lớn.
 
15 năm trước, trong những năm đầu giảng dạy tiếng Anh của tôi. Có một học viên lên là Gladys. Cô thông minh, thân thiện và học tập rất chăm chỉ. Cô học tiếng Anh 4 giờ mỗi ngày với sách giáo khoa và cố gắng nhớ 50 từ vựng mới. Tuy nhiên, sau 6 tháng học tập với phương pháp đó, cô vẫn không thể nói được tiếng Anh.
 
Đáng buồn thay, tất cả các học viên trong lớp của tôi giảng dạy cũng giống Gladys. Điều này làm tâm trí tôi rất khổ sở. Tôi đã hỏi các giáo viên đồng nghiệp của tôi để tìm cách khắc phục, nhưng họ cũng có những vấn đề tương tự, rất it học viên của họ cải thiện được trình độ tiếng Anh. Đó là lúc tôi nhận ra có gì đó không ổn với phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống.
 
Tôi muốn giúp đỡ tất cả các học viên như Gladys và tôi quyết tâm sẽ tìm câu trả lời. Tôi muốn tìm cách giúp các học viên của tôi nói tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng và tự nhiên. Trong nhiều năm, tôi đã đọc rất nhiều sách và nghiên cứu rất nhiều phương pháp mới trong lớp học của mình.
 
Khi tôi nhận được bằng Thạc Sĩ chuyên nghành giảng dạy tiếng Anh (Master of T.E.S.O.L) và đó cũng là lúc trong tôi lóe lên một phương pháp học tiếng Anh tuyệt vời. Tôi rất vui mừng! Ngay lập tức tôi sử dụng phương pháp mới trong lớp học của mình. Mỗi ngày tôi không ngừng làm việc để hoàn thiện phương pháp này tốt hơn. Sau nhiều năm thử nghiệm và cải thiện các bài học của chương trình giảng dạy, tôi đã có câu trả lời! Các học viên của tôi bắt đầu tiến bộ nhanh chóng. Họ đã học được cách nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự nhiên. Và hơn hết, họ yêu các tiết dạy của tôi và họ cảm thấy vui thích học tiếng Anh!
 
Tôi rất vui sướng và hạnh phúc khi thấy những học viên của tôi tiến bộ. Nhưng sau đó tôi gặp một vấn đề khác, đó là, tôi chỉ có thể giúp một số học viên trong lớp học của tôi. Nhưng tôi biết có hàng ngàn, có lẽ hàng triệu người cần sự giúp đỡ của tôi. Tôi biết rằng ở khắp mọi nơi trên thế giới, có những người muốn nói tiếng Anh tốt hơn. Chính vì vậy tôi có một ý tưởng, tôi thực hiện ghi âm tất cả các bài học của tôi trong phòng thu và thông qua mạng internet tôi có thể chia sẻ cho tất cả mọi người trên thế giới. Phải mất một thời gian dài với nhiều công việc phải làm. Tôi thiết kế bài học rất chi tiết, mua các thiết bị ghi âm, biên tập và chỉnh sửa file ghi âm…và cuối cùng tôi đã hoàn thành. Bây giờ, tôi có thể giúp mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới và tôi có thể giúp bạn. Tôi sẽ rất vinh dự được làm giáo viên của bạn. Tôi hứa sẽ luôn làm hết sức mình để giúp bạn nói tiếng Anh giỏi. Trong hệ thống này, bạn không bao giờ được học các quy tắc văn phạm. Bạn chẳng bao giờ cần ghi nhớ các danh sách từ vựng dài dòng chán ngắt. Bạn không phải làm bất kỳ bài kiểm tra nào nữa.
 
 
Năm 2015, tôi rất vui mừng và háo hức phát triển hệ thống Effortless English Online hoàn toàn mới và duy nhất dành cho người học tiếng Anh tại Việt Nam. Cùng với sự đồng hành của Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal - đối tác độc quyền của Effortless English tại Việt Nam, tôi sẽ giúp các bạn giao tiếp tiếng Anh một cách dễ dàng, trôi chảy và hoàn toàn tự nhiên.
 

A.J Hoge - tác giả sách "Learn to Speak English like a native" (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ)

 
Effortless English là kết quả của quá trình tìm tòi, nghiên cứu và phát triển của tiến sĩ AJ.Hoge. Hệ thống học Effortless English đã được phát hành thành đĩa tại hơn 25 quốc gia trên thế giới và giúp hàng triệu người thay đổi khả năng giao tiếp tiếng Anh của họ. 
 
Tiếp nối thành công đó, A.J Hoge quyết định ra mắt phiên bản sách tham khảo Effortless English chuyên sâu với tên gọi Learn to speak English like a native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). Cuốn sách đã phân tích nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi phải giao tiếp tiếng Anh là do cách học không hiệu quả. A.J Hoge cũng cho rằng 80% thành công của việc tiếp thu kiến thức là dựa vào tâm lý, chỉ 20% còn lại mới là phương pháp học.
 
A.J Hoge phân tích và khuyên bạn trẻ hãy học nói tiếng Anh tự nhiên như một đứa trẻ. "Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ" được công ty cổ phần sách MCBooks phát hành trên toàn quốc vào ngày 15/10/2014. Đây cũng là bản in đầu tiên của cuốn sách hướng dẫn và tham khảo chuyên sâu bằng tiếng Việt về phương pháp Effortless English trên toàn thế giới. Cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú và nguồn thông tin chính thống, đầy đủ nhất về phương pháp học nổi tiếng Effortless English mà rất nhiều người đã được biết đến hiện nay.
 

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online