5 bước xác định phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

5 bước dưới đây sẽ giúp bạn xác định được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân.

Việc học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với các bạn học sinh sinh viên, tuy nhiên các bạn trẻ vẫn gặp khó khăn cho việc tìm kiếm, xác định cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp. 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn xác định được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân. 


1. Xác định chính xác khả năng tiếng Anh hiện tại

Để có một phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất, đầu tiên bạn cần biết khả năng của mình đang ở đâu, điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì và bạn cần tập trung cải thiện những kỹ năng nào. Việc đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của bản thân là cực kỳ quan trọng trong bước đầu tiên của việc học để tránh lãng phí thời gian hay công sức vào những thứ bạn đã nắm rõ hay không theo kịp những kiến thức vượt quá khả năng của bản thân 

Có rất nhiều cách để bạn xác định được khả năng của bản thân như tự nhận định bằng cách làm một và bài test nhỏ, thi thử IELTS hay TOEIC, đến các trung tâm tiếng Anh uy tín để được đánh giá kỹ năng toàn diện. Việc đánh giá năng lực này không chỉ nên thực hiện khi bạn mới bắt đầu học mà bạn cần được đánh giá thường xuyên cả trong quá trình học để biết phương pháp mình đang thực hiện có thực sự hiệu quả hay không.  

 Bạn cần được đánh giá khả năng thường xuyên cả trong quá trình học

Bạn cần được đánh giá khả năng thường xuyên cả trong quá trình học

2. Xác định mục tiêu học tiếng Anh 

Bạn cần xác định rõ ràng và cụ thể mục tiêu của việc học tiếng anh của bạn là gì: Ví dụ như IELTS 6.5 để đi du học hay được tuyển thẳng vào trường đại học, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy để xin việc vào các công ty đa quốc gia…Việc xác định được rõ ràng và cụ thể mục tiêu lớn của mình chính là đặt ra cho bản thân một cái đích để cố gắng. Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể thì việc học sẽ không đạt được hiệu quả cao bởi bạn sẽ không biết mình cần nỗ lực cố gắng cho cái gì. Như vậy bạn cũng không thể xác định được phương pháp học tiếng anh phù hợp với bản thân. 

Xác định mục tiêu học không phải chỉ là thành tích bạn sẽ đạt được mà còn là giới hạn thời gian bạn sẽ đạt được thành tích đó trong bao lâu. Từ đó bạn mới có thể tìm được cho mình phương pháp học phù hợp nhất.


3. Xác định thời gian học trong ngày 

Bạn cần xác định một khoảng thời gian học nhất định trong ngày và cần thực hiện nó một cách chính xác. Việc học tiếng Anh cần sự chăm chỉ, và nỗ lực liên tục, hàng ngày, hàng tuần, hàng năm. Vì vậy bạn cần có một lịch học chặt chẽ và thực hiện nó một cách nghiêm ngặt và liên tục. Chỉ cần một ngày bạn bỏ qua, việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy hãy tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh giúp bạn cố gắng mỗi ngày mà không bị nản lòng và cố gắng không bỏ cuộc.   


4. Tìm kiếm môi trường học và thực hành tiếng Anh mỗi ngày

Khi học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần phải sử dụng nó thường xuyên mới có thể ghi nhớ được nó lâu. Vì vậy khi bắt đầu thực hiện một phương pháp học tiếng Anh mới bạn cần chú ý vừa học  tập vừa thực hành. Hãy tìm cho mình một môi trường mà bạn sẽ phải luôn luôn sử dụng tiếng Anh như các câu lạc bộ tiếng Anh, có một vài người bạn nước ngoài hay chỉ nói tiếng Anh, có một công việc - việc làm thêm cần sử dụng đến tiếng Anh thường xuyên. 

Việc tạo môi trường sử dụng tiếng Anh sẽ giúp nâng cao vốn từ vựng,  khả năng nghe - nói và phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể. Vì vậy khí áp dụng bất kỳ phương pháp học tiếng Anh nào, bạn cũng cần chú ý đến việc tìm kiếm môi trường thực hành và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. 


5. Tìm kiếm một khóa học tiếng Anh phù hợp

Khi đã xác định được tất cả những yếu tố cần thiết như mục tiêu, khả năng của bản thân, thời gian dành cho việc học… bạn đã có thể phần nào hình dung được mình cần một phương pháp học như thế nào cho phù hợp. Nếu là người mới bắt đầu, hãy tìm cho mình những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhẹ nhàng như phương pháp học giao tiếp Effortless English, Nếu bạn cần có điểm IELTS để được tuyển thẳng lên đại học hay đi du học thì hãy thử với phương pháp IELTS đình đám Simon IELTS… 

Khi đã xác định được phương pháp học cụ thể, bạn vẫn cần những nguồn tài liệu chính xác về mặt kiến thức và cả cách thức học. Vì vậy có thể bạn sẽ cần đến một khoá học tiếng Anh phù hợp giúp bạn hiện thực hoá những kế hoạch bạn đã đề ra. Vậy bạn cần lựa chọn những trung tâm cung cấp khoá học uy tín nhất, với cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giáo viên tận tình chuyên nghiệp nhất. 

Gợi ý cho bạn trung tâm tiếng Anh Pasal hiện đang là nơi duy nhất giảng dạy tiếng anh theo các phương pháp Effortless English, SImon IELTS độc quyền duy nhất tại việt Nam. Với tất cả những ưu điểm trên, Pasal được coi là trung tâm tiếng Anh thuộc top đầu tại Việt Nam với mức học phí trung bình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh phù hợp, hãy thử đến với Pasal ngay thôi!

 

 
Tin mới hơn
Tự học tiếng Anh hiệu quả với nguyên tắc 80/20 trong việc học từ vựng
Tiếng Anh là ngôn ngữ có lượng từ vựng khổng lồ vì vậy việc học hết tất cả từ vựng của ngôn ngữ Anh là việc gần như không thể. Nguyên tắc 80/20 sẽ giúp bạn tránh bị học lan man và có thể tập trung vào việc tự học tiếng Anh hiệu quả qua những từ vựng quan trọng.
Cách tự học tiếng anh hiệu quả với 12 tips cho người bắt đầu luyện viết
Nhiều bạn sợ viết và writing cũng là kỹ năng khó trong các kỳ thi. Để cải thiện tình trạng này , bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả nói chung và cách luyện viết nói riêng. Dưới đây là 12 tips nhỏ sẽ giúp bạn không còn sợ kỹ kỹ năng viết.
5 lý do việc tự học Anh giao tiếp là rất quan trọng ?
Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội, là tấm vé giúp bạn hội nhập với thế giới.
Việc tự học tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn cần bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp ngay nhé.
Tin cũ hơn
Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà quan trọng như thế nào?
Nếu bạn đã thử rất nhiều trung tâm khác nhau mà vẫn chưa thể giao tiếp và sử dụng tiếng anh thành thạo, rất có thể bạn đang xem nhẹ tầm quan trọng của việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.
Khóa học tiếng Anh giao tiếp uy tín cho người mới bắt đầu
Pasal sẽ giúp bạn tìm được cho mình một khóa học tiếng anh giao tiếp phù hợp nhất chỉ với 3 bước đơn giản.
Bí kíp học tiếng Anh cho người mất gốc lấy lại căn bản
Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, bạn đã học tiếng anh ở trường lớp, qua nhiều năm nhưng bạn vẫn chẳng thể sử dụng được tiếng Anh một cách thành thạo. Đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể lấy lại căn bản nếu bạn kiên trì thực hiện những bí kíp dưới đây.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online