Phương pháp Effortless English
Phương pháp Effortless English

Phương pháp Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống Effortless English của tiến sĩ A.J Hoge đã giúp hàng triệu người thay đổi khả năng nghe nói tiếng Anh của mình một cách dễ dàng và tự động từ 3-6 tháng.

Phương pháp Effortless English chú trọng đến yếu tố Tâm lý trong quá trình học tiếng Anh. Cùng với việc tạo lập thói quen học tiếng Anh trong một trạng thái khoẻ khoắn, vui tươi, tin tưởng vào khả năng của bản thân và thực hiện theo các quy tắc học tiếng Anh của Effortless English, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với những thay đổi nhanh chóng của mình.

Phương pháp Effortless English

Sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên các trường đại học trên thế giới, Tiến sĩ A.J Hoge đã nhận ra rằng sau nhiều năm học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống dịch ngữ pháp, hầu hết mọi người không có khả năng giao tiếp tiếng Anh. Khi phải nói tiếng Anh, họ liên tục lo nghĩ về ngữ pháp và chuyển dịch ngôn ngữ. Ban đầu, họ nghĩ một câu nói bằng bản ngữ, sau đó dịch nó sang tiếng Anh, rồi suy ngẫm về ngữ pháp, sau đó mới nói.
 
Khi họ nghe, họ trải qua một quá trình tương tự. Họ nghe tiếng Anh, dịch nó sang tiếng bản ngữ, suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng bản ngữ rồi lại dịch sang tiếng Anh, sau đó xem xét ngữ pháp xem đúng chưa. Họ không quan tâm đến việc câu nói của mình có bị chậm hay mất tự nhiên hay không.
 
Trong giao tiếp thực tế, các cuộc hội thoại thường diễn ra nhanh, nếu bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về chuyển dịch ngôn ngữ và ngữ pháp, bạn sẽ bị mất nhịp. Thay vì nghe kỹ lời nói của người đối diện, bạn lại dịch những câu phản hồi của mình và cố ghi nhớ ngữ pháp. Lời nói của bạn bị ngập ngừng và lúng túng. Thường thì người đối diện sẽ thất vọng vì bạn không hiểu ý của họ. Dĩ nhiên là, nếu bạn nhìn thấy họ mất kiên nhẫn, bạn sẽ trở nên hồi hộp hơn nữa. Nó là một sự tuột dốc khủng khiếp mà hầu hết ai học tiếng Anh cũng đều phải trải qua.
 
Tiến sĩ A.J Hoge quyết tâm nghiên cứu và tìm giải pháp để xử lý triệt để vấn đề trên. Giải pháp đó mang tên là phương pháp Effortless English. Hệ thống Effortless English rất đơn giản, bao gồm 2 phần chính: Tâm lý và Phương pháp. 

Tâm lý học tiếng Anh - Chìa khoá quyết định 80% thành công

Tâm lý là yếu tố quan trọng nhất để nói tiếng Anh tốt. Khi bạn nghĩ về khả năng nói tiếng Anh của mình, bạn nhận ra rằng sự hồi hộp, thiếu tự tin và sự thất vọng của mình là vấn đề chính. Nếu không có hệ thống tâm lý hiệu quả, bạn sẽ rất khó thành công dù cho có một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Hãy thử tưởng tượng bạn đang lái xe trên con đường đến với sự lưu loát trong tiếng Anh.
 
Bạn cần đi loại xe gì? Thử hình dung bạn đang lái một chiếc ô tô cũ kỹ thi thoảng bị hỏng hóc vài bộ phận. Ngoài ra, bạn sử dụng một loại xăng giá rẻ cho chiếc xe này. Mục đích chuyến đi của bạn là gì? Bạn sẽ đi nhanh hay chậm trên con đường ấy? Hầu hết, chuyến đi của bạn sẽ chậm chạp và đầy thất vọng, và thường bị trục trặc. Thực tế, bạn không thể đi đến đích của mình.
 
Bây giờ, bạn có thể tra thêm một chút xăng chất lượng cao cho xe, nhưng bạn vẫn không thể cho xe chạy nhanh tới đích được. Xăng tốt chỉ giúp ích được một chút, còn chuyến đi vẫn cứ chậm chạp và đầy thất vọng.
 
 
 
Lúc này, bạn hãy thử hình dung ở một hoàn cảnh khác, bạn đang lái một chiếc xe đua phân khối lớn trên con đường học tiếng Anh. Xe được thiết kế có tốc độ và công suất cao. Rõ ràng bạn sẽ chạy nhanh hơn chiếc xe cũ và chậm chạp kia. Nhưng nếu bạn đổ xăng chất lượng thấp và giá rẻ cho chiếc xe mới, điều gì sẽ xảy ra? Sẽ có trục trặc gì đó. Xe đua thì cần xăng chuyên dụng nếu không nó sẽ không chạy tốt.
 
Hiển nhiên, tình huống tốt nhất là khi ta đổ xăng chuyên dụng chất lượng cao cho xe đua phân khối lớn. Với chiếc xe và nhiên liệu tốt, chuyến đi tới đích nói tiếng Anh lưu loát của bạn sẽ nhanh và đầy thú vị.
 
Đây cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Một phương pháp học cũng không khác gì một động cơ xe vậy. Nếu bạn không tra đúng loại xăng dầu cho nó, thì kể cả một người giỏi lái xe cũng không thể vận hành nó như ý. Để thành công, bạn cần có xăng tốt và động cơ mạnh.
 
Động cơ tốt ở đây chính là hệ thống Effortless English online độc quyền của Pasal và Tiến sĩ A.J Hoge. Còn xăng đúng loại là gì? Đó chính là tâm lý, cụ thể là niềm tin, cảm xúc, mục tiêu thúc đẩy bạn học tiếng Anh. Nhiên liệu chính là động lực, sự tự tin, năng lượng và sự nhiệt huyết của bạn.
 
Những niềm tin của chúng ta ảnh hưởng mạnh mẽ đến những kết quả chúng ta đạt được. Nhiều lần, chúng ta thành công khi chúng ta tin chúng ta sẽ thành công, và chúng ta thất bại khi chúng ta nghĩ chúng ta sẽ thất bại. Nói cách khác, tâm trí của chúng ta ảnh hưởng tới khả năng học tập của chúng ta.

Để học nhanh hơn và tốt hơn, chúng ta phải làm chủ tâm trí mình. Cụ thể, chúng ta phải làm chủ những niềm tin và những suy nghĩ của ta.
Là một người trưởng thành , bạn có trí thông minh cao. Tuy nhiên, bạn có thể có rất nhiều niềm tin tiêu cực về khả năng học tập tiếng anh của mình. 1 số niềm tin tiêu cực phổ biến như là:
Những niềm tin đó đến từ đâu? Với hầu hết mọi người, những niềm tin đó được tạo ra trong trường học. Rất nhiều đứa trẻ tin vào những thứ như vậy. Đặc biệt như khi dạy những đứa trẻ nhỏ, điều đó rất dễ dàng, vì chúng không sợ hãi. Chúng tin rằng tiếng anh rất vui.

Những đứa trẻ tin rằng nói tiếng anh rất dễ, chúng không bao giờ lo lắng về những lỗi sai. Tuy nhiên, chúng chưa bao giờ học các quy tắc ngữ pháp.

Không may, ở trường cấp 2, 3 và cả đại học, hầu hết học sinh, sinh viên học được những niềm tin tiêu cực. Giáo viên buộc sinh viên nhớ những quy tắc ngữ pháp và làm bài kiểm tra. Sinh viên phải tin rằng chỉ có 1 câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi. Họ học cách sợ sai lầm. Ở trường, sinh viên ngượng ngùng khi mắc lỗi sai và do đó họ sợ nói.
 
 

Qua thời gian, chúng lớn lên, hầu hết những người nói tiếng anh đều có nhiều niềm tin tiêu cực về nói tiếng anh. Những niềm tin đó phá huỷ sự tự tin của họ. Những niềm tin đó, do đó phá huỷ động lực của họ.

Hầu hết những người học tiếng anh đã lớn tuổi cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Để nói tiếng anh dễ dàng, bạn phải phá huỷ những niềm tin tiêu cực. Nói với bản thân bạn mỗi ngày: những niềm tin đó là sai lầm và không hề chính xác.

Sau đó, thay thế những niềm tin tiêu cực bằng những niềm tin tích cực. Mỗi sáng, nói lớn: “ Nói tiếng anh thật dễ dàng”, “ Tôi là 1 người nói tiếng anh tuyệt vời”,… Nói những niềm tin đó với giọng thật mạnh mẽ. Sau đó, hình dung mình nói tiếng anh với 1 người bản xứ. Thấy bản thân bạn nói nhanh và dễ dàng. Thấy bạn cười và đứng vững trãi, mạnh mẽ. Tưởng tượng như thế mỗi ngày và nhìn thấy nó thật rõ ràng.

Hành động nhỏ này cuối cùng sẽ thay đổi hoàn toàn niềm tin của bạn. Niềm tin của bạn sẽ lớn dần lên. Việc học tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Phương pháp học tiếng Anh - chỉ chiếm 20% thành công

Phương pháp Effortless English chú trọng những kỹ thuật dạy và học tiếng Anh hiện đại, được phát triển từ những giáo viên và nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hệ thống Effortless English sử dụng những kỹ thuật được phát triển bởi tiến sĩ James Asher, tiến sĩ Stephen Krashen, Blaine Ray, Tony Robbins, Giáo sư Ashley Hastings và giáo sư Brenda Murphy.
 
 
Kỹ thuật quan trọng nhất trong phương pháp Effortless English chính là việc học bằng đôi tai chứ không phải bằng mắt. Để nói tiếng Anh xuất sắc, bạn phải luyện nghe trước. Quá trình luyện nghe liên tục và tự động sẽ giúp bạn làm quen với ngữ âm, ngữ điệu của người bản ngữ, từ đó giúp hình thành vùng ngôn ngữ chuẩn trong bộ não, tạo tiền đề cho khả năng phát âm và nói tiếng Anh của bạn sau này. Cơ chế này hoàn toàn giống với cách một đứa trẻ học nói, cũng tuân theo quy trình tự nhiên là Nghe - Nói - Đọc - Viết.
 
Trên hệ thống học Effortless English Online độc quyền của Pasal, một bài học Effortless English cũng được thiết kế tuần tự theo quy trình nói trên. Khởi đầu bằng những bài nghe hiểu tổng quan nội dung, học từ vựng mới bằng cách nghe, rồi tiếp đến nghe lặp đi lặp lại từng câu trong bài học sau đó mới đến tập nói và phản xạ tiếng Anh qua các câu hỏi Mini-Stories. Sau một thời gian tập luyện trên hệ thống Effortless English Online, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với khả năng phát âm và tốc độ phản xạ tiếng Anh của mình. Quan trọng hơn cả, bạn đạt được những kết quả đó một cách tự nhiên và rất dễ dàng.
 

 
Bài viết cùng chuyên mục
Effortless English là gì?
Effortless English - Một phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa trị tận gốc căn bệnh giao tiếp tiếng Anh. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc Effortless English nghĩa là gì?
7 quy tắc học tiếng Anh Effortless English
Để nói tiếng anh một cách tự động, không cần phải suy nghĩ, từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng, ngoài việc áp dụng đúng phương pháp học Effortless English bạn cần áp dụng 7 quy tắc học tiếng Anh Effortless English của AJ.Hoge .

Đây chính là bí mật giúp Effortless English thành công trên toàn thế giới, giúp hàng triệu người học cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Vậy 7 quy tắc đó là gì?
Hướng dẫn học Effortless English
Hiện nay, phương pháp Effortless English là giải pháp mà hàng triệu người trên thế giới lựa chọn. Effortless English đã giúp cho họ - những người tưởng chừng như không thể nói được tiếng Anh đã có thể nói tiếng anh một cách lưu loát, tự động chỉ trong vòng 3 – 6 tháng.

Tiếng Anh giao tiếp Pasal sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách học Effortless English nhé!

Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi tiếng Anh của bạn!

Bắt đầu với Effortless English Online